Home / Tài liệu môn Ngữ văn / Những bài văn hay lớp 7 mới nhất / Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Phát biểu cảm nghĩ của em về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Bài làm

Dân gian thường nói: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”.  Một chữ là thầy, nửa chữ cũng là thầy.Câu nói từ ngàn xưa là một minh chứng cho các đời sau. Không ai có thể phủ nhận được sự tôn kính và biết ơn người dạy bảo. Có lẽ vì thế mà ngày 20-11, ngày nhà giáo Việt Nam là ngày để  mọi người tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo.

Thầy cô – hai chữ thiêng liêng mà ai cũng đã từng gọi. Họ là những người lái đò đưa các học trò qua sông, kiến tạo tương lai cho biết bao thế hệ. Thầy cô đã dạy cho chúng ta biết rằng cuộc sống có rất nhiều thử thách gian nan, khó khăn, nhưng cũng có vô vàn niềm vui và nhiều sự bất ngờ.  Niềm vui của các học trò cũng là niềm vui và sự thành công của các thầy cô giáo.

 Trong mỗi chúng ta ai cũng có một thời cắp sách đến trường, đó là thời gian đẹp nhất, thời của tuổi mộng mơ, thời của sự vui chơi ngộ nghĩnh và miệt mài bên những trang sách. Từ những ngày còn bi bô tập nói, thầy cô đã dạy cho chúng ta lễ nghĩa, biết lễ phép. Rồi từng ngày chúng ta bước lên những nấc thang cao hơn của kiến thức. Thầy cô luôn theo dõi chúng ta từ điểm tốt,  ý tưởng hay đến những sai lầm nhỏ. Thầy cô là những người lặng lẽ đưa chúng ta đến đỉnh cao của kiến thức, cho chúng ta một tương lai tươi đẹp.

>> Xem thêm:  Cảm nghĩ về đôi mắt mẹ

Chúng tôi luôn tự hào là một học sinh Trường Trưng Vương. Ở đây chúng ta không những được học tập trong một môi trường tốt và hiện đại nhất mà còn được các thầy cô giỏi tận tình dạy dỗ. Thầy cô không chỉ là người thầy, người cô mà còn là người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta. Thầy cô đã kiên nhẫn, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của chúng ta. Họ đã dành tất cả yêu thương và tận tình chỉ bảo những điều hay lẽ phải. Từ những thứ nhỏ nhặt đến điều cao cả nhất chúng tôi đều luôn ghi nhớ vì đó là những tình cảm của thầy cô đối với chúng tôi. Đúng là “Nhất quỉ, nhì ma, thứ ba học trò”, đó là những trò tinh nghịch của những đứa học trò mà thầy cô luôn phải chịu đựng. Nhưng trong mỗi tiết học, thầy cô luôn truyền sự hứng thú và vui vẻ đến mỗi học sinh.

     Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng như tình mẫu tử, tình anh em, tình thầy trò… Mỗi tình cảm đều có ý nghĩa riêng của nó. Tôi có thể cảm nhận được tình cảm của thầy cô dành cho chúng tôi. Tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên được những kí ức này. Và sẽ cố gắng học thật giỏi để có thể tặng thầy cô những con điểm mười vào ngày 20-11

>> Xem thêm:  Dàn ý chứng minh bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống

Check Also

dethithu img - Soạn bài: Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người

Soạn bài: Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người

Soạn bài: Những câu hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người Hướng …

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments