Home / Tài liệu môn Sinh học / Tài liệu Sinh học lớp 12 / 730 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học giành cho học sinh mất gốc

730 câu hỏi trắc nghiệm Sinh học giành cho học sinh mất gốc

Hôm qua có một bạn inbox hỏi mình như thế này: Em học khá là tốt khối A (bạn có kể điểm thi thử khối A của bạn ấy cả 3 môn đều trên 8 điểm), nhưng là người không được năng động lắm, không hợp với ngành Kinh tế. Vì thế nên em đang chuyển khối sang khối B để thi Y, không biết trường Y nào tốt ạ!

Đại khái câu hỏi của bạn ấy là vậy. Mình trả lời bạn ấy ở 2 khía cạnh là:

– Thứ nhất, em có thực sự nghiêm túc khi chuyển khối không? Hay là hời hợi, chạy theo phong trào. Em có quyết tâm cày lại môn Sinh lại từ đầu chỉ trong mấy tháng ngắn ngủi không?

– Thứ hai, ngoài Kinh tế, khối A còn có mảng kỹ thuật vô cùng rộng lớn cho em thỏa sức vẫy vùng. Mà dân kỹ thuật, nhiều khi chả cần năng động, cần kỹ năng mềm nhiều lắm cũng có thể làm việc ngon lành được. Tại sao em không thử sức?

Thực sự mình khá là lo lắng cho những bạn giờ này còn có suy nghĩ chuyển khối. Vì giờ cho đến lúc thi chỉ còn khoảng 5 tháng nữa thôi. Đành rằng bạn là người có năng lực, có tư duy, thông minh. Nhưng với 5 tháng để vực lại kiến thức của 3 năm trời (hoặc nhiều hơn thế), liệu có ổn được không? Mặt khác, 5 tháng ấy đâu phải chỉ học mỗi một môn thôi. Còn phải ôn tập, luyện đề mấy môn còn lại. Còn phải lo làm hồ sơ, thi cử, tổng kết, chia tay bạn bè,… Rất nhiều công việc khác nữa. Khó lòng mà đạt kết quả tốt được. Cho nên thay vì chuyển khối trong thời điểm này thì mình khuyên mọi người nên sốc lại tinh thần, xem xét thật kỹ xem bản thân mình đang có gì, còn thiếu những gì để tiếp tục cố gắng. Thay vì chạy theo suy nghĩ chuyển khối thi!

>> Xem thêm:  20 đề thi thử môn Sinh năm 2019 lấy từ các trường chuyên

Mình đăng tài liệu 730 câu trắc nghiệm giành cho học sinh mất gốc này giành tặng các bạn khối A muốn ôn thi tốt nghiệp môn Sinh (trong tổ hợp Khoa học tự nhiên) thôi á. Không giành cho những bạn chuyển khối nhé. 🙂
https://drive.google.com/open?id=0B7P1lw5n1_sgeGk2U2pZSXhGckZxcUJlYnRBTXExSmZCX3Jj

Chúc các bạn học thật tốt nhé!

Check Also

nu sinhuyen 20181115 040141 310x165 - 3000 bài tập môn Sinh theo chủ đề

3000 bài tập môn Sinh theo chủ đề

Xin chào 500 anh em theo học khối B! Bây giờ là 23:52 phút đêm …

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments